bao-hiem-nhan-tho-tai-an-giang-3

Những điều cần lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ tại An Giang


An Giang có vị trí đầu nguồn sông Cửu Long thuộc địa phận Việt Nam. Phía đông bắc giáp tỉnh Đồng Tháp, tây bắc giáp Campuchia với đường biên giới dài gần 100km, nam và tây nam giáp tỉnh Kiên Giang và phía đông giáp Thành phố Cần Thơ.

Tại An Giang, các khu du lịch trọng điểm như Núi Sam, Núi Cấm, Trà Sư, Cù Lao Giêng đang được quan tâm đầu tư và phát triển; hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch phát triển cả về số lượng và chất lượng.Hơn 30 ngàn lao động tại An Giang có công ăn việc làm ổn định. Đặc biệt có nhiều lao động đi xuất khẩu lao động tại các quốc gia phát triển như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc.

Sự phát triển về kinh tế khiến cho người dân An Giang có nhận thức rõ hơn về ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ, vì vậy mà số lượng người dân mua bảo hiểm cho bản thân và gia đình tại An Giang tăng lên khá nhiều trong những năm gần đây.

Nếu bạn đang sống và làm việc tại An Giang mà muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể tham khảo bài viết này để lựa chọn cho mình gói bảo hiểm phù hợp nhất.

1. Tại sao người dân An Giang cần phải mua bảo hiểm nhân thọ

Những năm gần đây chúng ta nghe rất nhiều về bảo hiểm nhân thọ, tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ, tuy nhiên bạn có chắc mình đã nhận thức đúng về vai trò của bảo hiểm nhân thọ trong cuộc sống hay chưa?

Tôi tin có rất nhiều người bỏ tiền mua bảo hiểm nhân thọ đơn giản vì tư vấn viên bảo thế, mọi người xung quanh đều mua, hoặc có suy nghĩ rằng nhiều tiền thì “đầu tư” một ít vào bảo hiểm nhân thọ. Ngược lại, có những người nghe thấy bảo hiểm nhân thọ đã nghĩ đến “lừa đảo”, “đa cấp” trong khi họ chưa một lần tìm hiểu “thế nào là bảo hiểm nhân thọ?”.

Sự thật bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn nhìn nhận rõ “lý do” tại sao chúng ta cần phải có bảo hiểm nhân thọ:

a. Bảo hiểm nhân thọ đảm bảo tài chính cho gia đình

bao hiem nhan tho tai an giang 1

Bạn là trụ cột gia đình, bạn đang cố gắng kiếm tiền để nuôi vợ/chồng, con cái, báo hiếu cha mẹ. Bạn mong muốn đem đến cuộc sống dư dả thoải mái cho bản thân và những người thương yêu. Dù mưa hay nắng, dù khỏe hay ốm đau bạn vẫn không quên nhiệm vụ “phải kiếm tiền” cho gia đình.

Thế nhưng…

Bạn có bao giờ nghĩ…

Nếu một ngày…bạn không còn nữa…..

Những người thân yêu của bạn, những người đang phụ thuộc tài chính vào thu nhập của bạn, họ sẽ sống ra sao? Họ sẽ làm gì khi đối mặt với những chi phí sinh hoạt hàng tháng đang ở mức trung bình, khá, thậm chí là cao, họ sẽ không thể sống thoải mái như khi bạn còn sống.

Ngoài đau thương vì sự ra đi của bạn, họ phải đối mặt với căn bệnh “ung thư tài chính” nghiêm trọng. Bạn đã từng nghĩ sẽ làm gì để đảm bảo tài chính cho gia đình nếu rủi ro xảy đến với bạn chưa? Nếu chưa … thì bây giờ là lúc để bạn cần phải cân nhắc để tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bản thân và gia đình.

Bởi vì: Bảo hiểm nhân thọ là thứ duy nhất trên cuộc đời này sẽ đến, mang cho bạn một khoản tiền lớn để thay bạn chăm sóc gia đình của mình.
Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp cần thiết giúp bạn bảo vệ gia đình mình khỏi mọi biến cố và rủi ro.

b. Bảo hiểm nhân thọ giúp tích lũy cho tương lai người dân An Giang

Bạn kiếm tiền và dành dụm hay bạn kiếm tiền rồi chi tiêu cho đến khi “cháy túi”?/Khi còn trẻ, bạn không nghĩ tới việc tiết kiệm, tiền kiếm ra là để tiêu và hưởng thụ bởi bạn chưa có gia đình, bạn còn khỏe mạnh.

Trong một trường hợp khác, bạn có khoản tiết kiệm của riêng mình, nhưng khi rủi ro xảy ra hoặc khi bạn ốm nặng, bạn vẫn phải chi trả các khoản tiền viện phí, chúng có thể ít có thể nhiều, thậm chí có thể khiến bạn phải tiêu tốn hết tất cả số tiền tích lũy được.

Tuy nhiên, nếu bạn mua bảo hiểm thì sao? Bảo hiểm nhân thọ chính là cách thức “tiết kiệm kỷ luật” nhất, đó không phải như những hình thức đầu tư khác với lãi suất hấp dẫn, nhưng đó là “thần hộ mệnh” cho bạn và gia đình khi có biến cố xảy ra. Chỉ có bảo hiểm nhân thọ mới có thể giúp bạn trong mọi tình huống về sức khỏe mà không làm ảnh hưởng tới những khoản tiết kiệm khác.

Dù bạn ở An Giang hay ở đâu thì bảo hiểm nhân thọ là rất cần thiết để bạn có thói quen “tiết kiệm có kỷ luật” cũng như bảo vệ các khoản tích lũy khác của mình.

c. Giúp người dân An Giang trả những khoản nợ lớn

Việc mua trả góp những tài sản lớn như nhà, xe… không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn chẳng may qua đời hoặc mất sức lao động thì các khoản nợ sẽ không được trả, lúc này nhà và xe của bạn sẽ ra sao? Những người phụ thuộc có khả năng tiếp tục trả khoản nợ này không? Hay ngân hàng sẽ siết nợ nhà và xe của bạn.

Bạn có nghĩ rằng một ngày, ngôi nhà mà bao tâm huyết của bạn sẽ không còn, những người bạn yêu quý sẽ phải rời khỏi nhà hoặc bán xe? Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho đúng người với mệnh giá cần thiết sẽ giúp bạn chi trả những khoản nợ này nếu không may bạn qua đời, nhà hay xe vẫn là của gia đình bạn.

c. Đảm bảo duy trì học vấn cho con trẻ

bao hiem nhan tho tai an giang 2 1

Bạn đang là trụ cột của gia đình, là thu nhập chính của gia đình. Bạn cố gắng kiếm tiền để cho con cái mình một môi trường giáo dục tốt nhất. Hiển nhiên, chi phí cho một ngôi trường quốc tế có tiếng cũng không hề thấp.

Nhưng rồi…rủi ro xảy ra khi bạn không còn có khả năng lao động và kiếm tiền, liệu con cái bạn còn có thể được học tiếp khi mà học phí hàng tháng lên tới hàng chục triệu đồng.

Nhưng … trong lúc còn kiếm được tiền, bạn nghĩ đến việc tham gia bảo hiểm nhân thọ. Chắc chắn, con cái bạn sẽ vẫn được tiếp tục học tập tại ngôi trường mà chúng đã quen thuộc. Chúng thậm chí còn có thể học cao hơn nữa mà không phải lo lắng về học phí.

d. Tuổi già an nhàn với lương hưu chủ động

Nếu bạn không tham gia bảo hiểm xã hội thì bảo hiểm nhân thọ là điều cần thiết để bạn tích lũy cho tuổi già. Lương hưu nhiều hay ít, bạn muốn tuổi già sống an nhàn không phải lo nghĩ thì điều cần làm là hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt. Số tiền bạn có được khi về già sẽ tỷ lệ thuận với số năm bạn đóng bảo hiểm.

=> Giải đáp toàn bộ băn khoăn của người dân về bảo hiểm nhân thọ, chỉ cần 5 phút để tìm hiểu thật kỹ!

2. Những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang lại cho người dân An Giang

Bạn đã biết vì sao mình cần phải mua bảo hiểm nhân thọ, và chắc chắn bạn sẽ quan tâm tới những lợi ích, quyền lợi mà bảo hiểm nhân thọ mang đến cho bạn và gia đình.

a. Quyền lợi tử vong

Đây là quyền lợi chính của bảo hiểm nhân thọ. Quyền lợi này giúp cho những người ở lại có được một khoản tiền bồi thường để tiếp tục cuộc sống dù họ đã phải chịu những mất mát về tinh thân. Tuy nhiên, nếu bạn bị HIV/AIDS, tự tử trong vòng 24 tháng, phạm tội hình sự, tử hình thì công ty bảo hiểm sẽ từ chối quyền lợi này của bạn.

Quyền lợi bảo hiểm tử vong có hiệu lực tới khi hợp đồng bảo hiểm đáo hạn (99 tuổi hoặc sớm hơn) hoặc bị mất hiệu lực.

b. Quyền lợi bảo vệ tai nạn

Đây chính là “Bảo hiểm Thương tật và Tử vong do tai nạn“. Khi gặp tai nạn, người được bảo hiểm có thể vẫn còn sống (bị thương tật) hoặc tử vong do tai nạn thì quyền lợi này đều chi trả.

c. Quyền lợi bảo vệ Bệnh lý nghiêm trọng/ Bệnh hiểm nghèo

Nếu người được bảo hiểm không may mắc bệnh nan y khó chữa nằm trong danh sách các bệnh lý nghiêm trọng thì sẽ được chi trả tiền để chữa bệnh hoặc làm gì khác tùy vào quyết định của khách hàng. Quyền lợi này có mức phí tỷ lệ thuận với độ tuổi và tình trạng sức khỏe của bạn, nhưng quan trọng là bạn phải đủ kiện để mua.

d. Quyền lợi hỗ trợ nằm viện qua đêm

Mỗi ngày nằm viện qua đêm sẽ được bảo hiểm chi trả 1 số tiền cố định – không phụ thuộc vào chi phí khám, chữa bệnh thực tế. Sự thật bảo hiểm nhân thọ tin rằng chi phí tại các bệnh viện ở An Giang cũng không rẻ hơn các tỉnh khác.

e. Quyền lợi thẻ bảo hiểm sức khỏe

Loại thẻ này có thể mua cùng với hợp đồng bảo hiểm. Chức năng chính: cung cấp thêm quyền lợi khám, chữa bệnh, phẫu thuật, xe cứu thương… tuỳ từng hạn mức khác nhau.

Đa số các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam đều đã có bán thêm loại thẻ này, bạn có thể tham khảo với mức phí khá thấp ngay tại An Giang.

f. Quyền lợi tích lũy, sinh lời

Sau khi đạt ĐIỂM HOÀ VỐN, hợp đồng bảo hiểm bắt đầu sinh lãi và tích luỹ tạo thành 1 khoản hưu trí vượt trội lúc tuổi già.

>> Tìm hiểu thêm: 6 Lợi ích – Quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ mà bạn cần biết

3. Bảo hiểm nhân thọ tại An Giang và những điều cần lưu ý

bao hiem nhan tho tai an giang 4

Bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia một gói bảo hiểm nhân thọ nào đó, bởi đây là một hợp đồng hết sức đặc biệt. Bạn cũng đừng nghĩ rằng công ty bảo hiểm nào cũng giống nhau, sản phẩm bảo hiểm nào cũng giống nhau, tư vấn viên nào cũng giống nhau. Họ khác nhau rất nhiều.

Bạn ở tại An Giang và muốn có cho mình và gia đình hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hãy gọi điện tới các tư vấn viên bảo hiểm để nghe họ giới thiệu, giải thích cặn kẽ về các gói bảo hiểm.

Tư vấn viên bảo hiểm có vai trò hết sức quan trọng trong quá trình tìm hiểu của khách hàng. Một tư vấn viên có tâm, có tầm, có kiến thức chuyên môn, am hiểu sản phẩm và các điều khoản sẽ không ngại nêu ra những điều kiện, trở ngại và những tình huống mà công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ từ chối bồi thường bởi đây là những điều khách hàng cần phải biết.

Sự thật bảo hiểm nhân thọ tin rằng, không hề khó để tham gia bảo hiểm nhân thọ tại An Giang.

>> Liên hệ tư vấn bảo hiểm nhân thọ chuyên nghiệp cùng Sự thật bảo hiểm bạn nhé!

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Thông báo
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Shopping Cart
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top