Xoay quanh vấn đề có nên đóng bảo hiểm nhân thọ thì có rất nhiều luồng ý kiến, người thì cho rằng nên tham gia, người thì cho rằng không vì họ nghĩ bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo, vậy cuối cùng là nên hay không nên, mời bạn tham khảo những thông tin chính xác nhất về bảo hiểm nhân thọ dưới đây.

Để trả lời được câu hỏi bảo hiểm: “Có nên đóng bảo hiểm nhân thọ?” chúng ta cần làm rõ 2 vấn đề:

  1.       Có nên đóng bảo hiểm nhân thọ
  2.       Những lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Vậy, có nên đóng bảo hiểm nhân thọ?

Trước tiên, hãy xem những lợi ích của bảo hiểm nhân thọ:

  • Lợi ích bảo vệ: bảo vệ tài chính là lợi ích nổi bật và chính yếu nhất mà bảo hiểm nhân thọ mang lại cho mỗi gia đình. Khi người trụ cột trong gia đình bạn gặp phải những biến cố, tai nạn bất ngờ không còn khả năng sản xuất tiền bạc thì bảo hiểm nhân thọ sẽ đóng vai trò là nguồn cung cấp tài chính chủ yếu cho gia đình. Lúc này, nếu không có bảo hiểm nhân thọ, thì bạn sẽ rất khó khăn để tìm nguồn tài chính khác thay thế cho nguồn đã mất.
  • Lợi ích tiết kiệm: Bạn thử nghĩ xem, nếu hàng tháng, hàng quý, hàng năm bạn đều dành ra một khoản tiền nhất định thì sau một thời gian bạn sẽ có tổng số tiền lớn như thế nào. Tất nhiên bằng nhiều cách bạn có thể tiết kiệm được, nhưng khi đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ, vừa để bảo vệ vừa để tiết kiệm có khoa học thì chẳng phải là một công đôi việc rồi đúng không.
  • Thực hiện những ước mơ dự tính trong tương lai: Nếu suốt quá trình tham gia bảo hiểm nhân thọ mà bạn không gặp bất cứ một sự cố gì thì quả là điều tuyệt vời, như vậy sau nhiều năm tích góp chính số tiền tiết kiệm lớn kia sẽ là nguồn tài nguyên dồi dào để bạn có cơ hội thực hiện ước mơ cho con cháu hoặc cho chính bản thân mình khi về già.

>> Đọc ngay bài viết này bạn sẽ hiểu BHNT là điều mà bạn nên tìm hiểu ngay bây giờ.

Với những lợi ích chính đáng mà bảo hiểm nhân thọ mang lại, có thể khẳng định rằng bạn nên tham gia để bảo vệ bản thân và gia đình.

 

Tuy nhiên để tham gia bảo hiểm nhân thọ đúng cách thì bạn nên tham khảo một số lưu ý sau để tránh gặp 5 sai lầm khi mua bảo hiểm nhân thọ phổ biến của người Việt.

Những lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

  • Phải đọc kỹ các điều khoản, tìm hiểu rõ các quyền lợi có trong hợp đồng BHNT.
  • Cung cấp thông tin cá nhân, thông tin sức khỏe chính xác.
  • Mua cho bố mẹ trước, rồi mới tới con.
  • Phí bảo hiểm cho cả gia đình chỉ dao động từ 10-15% thu nhập.

>> Phí bảo hiểm dao động trong khoảng 10-15% thu nhập đảm bảo sự ổn định về mặt tài chính gia đình, cân bằng giữa chi tiêu và tích lũy trong dài hạn… mà tôi đã phân tích kỹ trong bài viết này.

Như vậy, chắc chắn những vấn đề trên đã phần nào làm rõ được vấn đề có nên đóng bảo hiểm nhân thọ cho bạn rồi phải không?

Chúc bạn sớm tìm được sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tốt nhất để bảo vệ bản thân cùng gia đình trước những “mưa gió” cuộc sống!

5
Leave a Reply

avatar
2 Comment threads
3 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
4 Comment authors
Trần Thị Kim OanhAdministratorVũ Tuấn SơnadminTrịnh Thanh Thủy Recent comment authors

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
mới nhất cũ nhất Nhiều like nhất!
Thông báo
Trịnh Thanh Thủy
Guest
Trịnh Thanh Thủy

Xin phép được chia sẻ bào viết của bạn nhé. Bài viết rất hay

Vũ Tuấn Sơn
Guest
Vũ Tuấn Sơn

Bài viết của anh rất hay em xin phép được chia sẻ bài viết của anh ạ?

Hỗ trợ nhanh