3-ly-do-can-bao-hiem-nhan-tho-khi-nghi-huu-1

3 lý do bạn có thể vẫn cần bảo hiểm nhân thọ khi bạn tiến tới nghỉ hưu

Hãy thực tế!

Nếu bạn có một danh mục những khoản đầu tư và lương hưu tương đối cao; nếu bạn đã có bảo hiểm sức khỏe để chi cho các khoản phí chăm sóc sức khỏe của bạn; và vào thời điểm bạn không có ai phụ thuộc tài chính vào bạn thì đó là lúc bạn có thể nghỉ hưu.

Theo nghiên cứu gần đây về rủi ro tuổi thọ và nghỉ hưu, bạn có biết rằng một người đàn ông 65 tuổi khỏe mạnh có tuổi thọ 87 còn phụ nữ là 89 tuổi và 38% đàn ông, 50% phụ nữ sẽ sống đến 90 tuổi.

Cuộc sống sau khi nghỉ hưu của bạn sẽ kéo dài mà thu nhập của bạn thì giảm, liệu bạn sẽ cần bảo hiểm nhân thọ khi bạn sắp tới tuổi nghỉ hưu?

Dưới đây là 3 lý do khiến bạn cần bảo hiểm nhân thọ:

1. Con cháu và bạn đời vẫn cần sự hỗ trợ của bạn

3 ly do can bao hiem nhan tho khi nghi huu 3

Theo bạn mất bao nhiêu tiền để nuôi một đứa trẻ đến 17 tuổi? Theo ước tính trong một gia đình có thu nhập trung bình 30tr/ tháng thì chi phí nuôi một đứa trẻ khoảng 2,5 tỷ cho đến khi chúng 17 tuổi. Chưa tính đến tiền học đại học, thậm chí cao học và hơn thế nữa.

Bạn có bao nhiêu đứa con? Điều gì xảy ra khi con bạn học xong đại học và trở về nhà sống với bạn. Có những đứa trẻ trưởng thành vẫn chưa tự nuôi sống được bản thân. Chúng sẽ sống với bạn bao lâu?

Theo thống kê có đến 49% bố mẹ từ 60 tuổi trở lên vẫn phải hỗ trợ tài chính cho những đứa trẻ trưởng thành. Và điều gì sẽ đến với chúng nếu bạn ra đi quá sớm để có thể hỗ trợ cuộc sống của chúng được tốt hơn.

Nếu lúc này bạn có bảo hiểm nhân thọ, mọi chuyện sẽ được giải quyết.

Hơn nữa, ở Việt Nam, cứ 10 cháu thì có một cháu được ông bà nội/ngoại hỗ trợ tài chính, thậm chí là nuôi dưỡng hoàn toàn.

Nhiều gia đình bố mẹ đi lao động ở xa phải để con cho ông bà nuôi dưỡng, nhiều cặp vợ chồng có hai hoặc ba con nhưng phải nhờ ông bà hỗ trợ chi phí nuôi một vì thu nhập quá thấp. Nếu lúc này, ông bà ra đi thì điều gì sẽ xảy ra với con và cháu của họ.

Ngoài ra việc bạn đời sống phụ thuộc vào thu nhập của bạn cũng là một lý do khiến bạn cần phải có bảo hiểm nhân thọ. Khi cô ấy/ anh ấy không thể tự kiếm tiền để nuôi sống bản thân lúc trẻ thì lúc già điều đó lại càng không thể.

Nếu bạn ra đi mà không để lại tiền bạc thì bạn đời của bạn sẽ gặp phải vấn đề lớn về tài chính. Con cái bạn liệu có đủ sức để chăm lo cho bố/mẹ họ đến lúc ra đi hay không?

Chắc chắn rồi, bảo hiểm nhân thọ là cần thiết!

2. Bạn đang phải chăm sóc cha mẹ già

3 ly do can bao hiem nhan tho khi nghi huu 4

Mặc dù bạn sắp tới tuổi nghỉ hưu nhưng bạn vẫn phải nuôi cha mẹ già (cha mẹ đẻ, cha mẹ vợ/chồng), điều này đôi khi khiến bạn gặp khó khăn về mặt tài chính. Có đến 15% người từ 49-60 tuổi đang phải nuôi cha mẹ trong khi vẫn phải nuôi một đứa cháu nhỏ hoặc một đứa con đã trưởng thành.

Với những người từ 60 tuổi trở lên có cha mẹ còn sống thì đến 50% cha mẹ cần được giúp đỡ trong sinh hoạt hàng ngày. Điều đó khiến bạn cần phải có bảo hiểm nhân thọ, bởi nếu bạn không còn nữa, cha mẹ bạn cần một khoản tiền để có thể thuê người chăm sóc.

3. Chi phí chăm sóc y tế và dài hạn khi nghỉ hưu.

Bây giờ hãy nói về chi phí chăm sóc y tế sau khi nghỉ hưu. Theo Fidelity Investments, một cặp vợ chồng trung bình 65 tuổi sẽ chi 220.000 đô la trong năm 2013 cho các chi phí y tế tự chi trả khi nghỉ hưu.

Ở Việt nam con số này sẽ ít hơn nhưng chắc chắn cũng sẽ là vấn đề. Chi phí này có thể rơi vào 20-50 triệu/ năm. Bạn đã chuẩn bị cho điều này trong kế hoạch nghỉ hưu của bạn?

Hãy nhớ rằng điều này không bao gồm chi phí cho việc chăm sóc dài hạn.

3 ly do can bao hiem nhan tho khi nghi huu 2 1

Nếu bạn muốn được chăm sóc dài hạn (vào viện dưỡng lão) thì chi phí có thể từ 8-20tr/ tháng tức là 96 triệu đến 240 triệu/ năm. Một phụ nữ 65 tuổi trung bình sẽ cần sự chăm sóc này trong 3,7 năm so với 2,2 năm đối với đàn ông.

Tuy nhiên, có những người ở trong viện dưỡng lão tới 10 năm hoặc lâu hơn nữa. Bạn đã lên kế hoạch cho việc vào viện dưỡng lão chưa? Ngoài lương hưu, chắc chắn bạn cần một khoản tích lũy.

Chưa kể đến những căn bệnh nan y, hiểm nghèo hoặc tai nạn gây ra thương tật vĩnh viễn sẽ khiến bạn và gia đình gặp phải vấn đề lớn về tài chính. Bảo hiểm nhân thọ kết hợp bảo hiểm bệnh hiểm nghèo sẽ là giải pháp giúp bạn bớt đi những khó khăn về tài chính.

Kết luận

Với 3 lý do trên, chúng ta hãy trở lại với bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm nhân thọ sẽ bảo vệ bạn trọn đời, miễn là bạn phải trả phí bảo hiểm cho đến 99 tuổi hoặc khi xảy ra điều không may với bạn.

Bảo hiểm nhân thọ được sinh ra để tồn tại suốt đời, bảo hiểm nhân thọ tích lũy giá trị tiền mặt mà bạn hoàn toàn có thể rút ra tiêu xài khi bạn còn sống cho bất kỳ nhu cầu tài chính nào .

Bảo hiểm nhân thọ sẽ ở đó khi bạn cần và cung cấp sự đảm bảo, tính linh hoạt cho các tình huống thay đổi trong cuộc sống của bạn.

Nếu bạn yêu ai đó, nợ ai đó hoặc có ai đó phụ thuộc vào bạn thì chắc chắn bạn cần có bảo hiểm nhân thọ.

>> Tìm hiểu dịch vụ Tư vấn bảo hiểm nhân thọ chuyên nghiệp của chúng tôi, luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7

Nguyễn Thành Trung – CEO Suthatbaohiem.com

Vui lòng ghi rõ nguồn bài viết: https://suthatbaohiem.com khi muốn Copy bài viết. Chân thành cảm ơn!

5 2 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Thông báo
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Shopping Cart
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top