quyền lợi nằm viện manulife

Quyền lợi nằm viện bảo hiểm nhân thọ

Chào các bạn, Quyền lợi nằm viện là 1 trong số các quyền lợi cơ bản, có sẵn trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Bài viết này giúp bạn hiểu được quyền lợi này là gì nhé?

Lợi ích của Quyền lợi nằm viện

Nằm viện đồng nghĩa với việc bị mất thu nhập, do đó bảo hiểm sẽ chi trả một phần tiền để bù đắp thu nhập bị mất trong khoảng thời gian này. Số tiền chi trả của mỗi người sẽ khác nhau, tùy thuộc vào số tiền bảo hiểm khách hàng đã ký kết.

Ví dụ: Nếu khách hàng lựa chọn mức hỗ trợ nằm viện: 1 triệu/ ngày đêm nằm viện, quá trình điều trị trong 30 ngày thì khách hàng sẽ nhận về số tiền: 1 triệu * 30 = 30 triệu đồng.

Tuy nhiên, nếu người được bảo hiểm không may phải nằm trong Khoa Chăm Sóc Đặc Biệt thì bảo hiểm sẽ chi trả gấp đôi cho mỗi ngày đêm nằm viện, tương ứng 2 triệu/ ngày đêm.

Đặc biệt: Toàn bộ chi phí hỗ trợ nằm viện dành cho người được bảo hiểm là khoản riêng biệt, khách hàng không bị trừ tiền vào phần gốc + lãi + bảo tức + các quyền lợi khác.

>> 5 phút để tìm hiểu chi tiết hơn về những quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ mà bạn chắc chắn phải biết!

Những giới hạn của Quyền lợi nằm viện

Tuy nhiên, quyền lợi này có những giới hạn dựa trên tỉ lệ sức khỏe suy giảm của tuổi già:

  1. Giới hạn độ tuổi: Tùy từng sản phẩm có giới hạn tuổi khác nhau, thông thường quyền lợi này sẽ kết thúc năm người được bảo hiểm 70 hoặc 75 tuổi.
  2. Giới hạn ngày nằm viện: Khi người được bảo hiểm nằm viện và được chi trả đủ 1.000 ngày đêm thì quyền lợi này sẽ chấm dứt tại thời điểm đó.
  3. Nơi nằm viện: Theo quy định, những “Bệnh viện trực thuộc bộ y tế” mới được chi trả quyền lợi này.

Tuy nhiên, bảo hiểm Manulife là đơn vị đầu tiên chi trả quyền lợi nằm viện cho người được bảo hiểm khi nằm viện qua đêm tại Bệnh viện trực thuộc bộ y tế; Trung tâm y tế cấp quận, huyện; Hoặc các Bệnh viện không trực thuộc bộ y tế, bệnh viện/ viện/ khoa y học cổ truyền/ y học dân tộc/ điều dưỡng, phục hồi chức năng. Do đó, khi theo dõi quyền lợi bảo hiểm với các công ty khác, bạn nên hỏi kỹ về phần này với đại lý bảo hiểm.

Bởi vậy, những người trẻ tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ nhận được quyền lợi nhiều hơn là người già, vì số năm được hưởng quyền lợi này của họ được lâu hơn.

Chú ý: Quyền lợi này giữ nguyên trong suốt thời hạn của hợp đồng, không tăng giảm trừ khi thay đổi mệnh giá hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Làm sao để hưởng Quyền lợi nằm viện?

Đầu tiên bạn cần có đủ điều kiện để tham gia bảo hiểm nhân thọ đã: tuổi trong giới hạn cho phép, sức khỏe tốt. Tuổi cao hoặc ốm yếu, bệnh tật sẽ không thể mua được bảo hiểm nhân thọ đâu bạn nhé.

Sau khi có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ rồi, 16 ngày tính từ ngày bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ thì quyền lợi này được tự động kích hoạt. Bạn sẽ được bảo vệ quyền lợi nằm viện từ ngày thứ 16 tính từ lúc bạn tham gia tới khi đạt ngưỡng tối đa (xem phần Những giới hạn của quyền lợi nằm viện bên trên).

Khi nằm viện qua đêm và xuất viện, bạn cần mang theo Giấy xuất viện, bảo hiểm sẽ căn cứ theo số ngày trên Giấy xuất viện để chi trả tiền cho bạn theo các điều khoản trong hợp đồng đã ký kết.

Đây chỉ là một trong nhiều Quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ để thấy bảo hiểm nhân thọ ưu việt hơn nhiều hình thức tiết kiệm khác, bạn có thắc mắc bảo hiểm lấy tiền ở đâu ra để chi trả không?

>> Đọc bài Bảo hiểm nhân thọ là gì và Lịch sử hình thành bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức hơn về loại hình BH này.

>> Xem toàn bộ quyền lợi Bảo hiểm nhân thọ để xem có phù hợp với bạn không nhé.

Trước khi kết thúc, chỉ muốn nhắc bạn nhớ: Bảo hiểm chỉ mua được khi bạn khỏe mạnhchưa cần, khi bạn cần nghĩa là bạn đang không đủ tiêu chuẩn, bạn sẽ không mua được BẰNG MỌI GIÁ.

Nguồn bài viết: https://suthatbaohiem.com

Nguyễn Thành Trung – CEO Suthatbaohiem.com

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Thông báo
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

3 Góp ý
cũ nhất
mới nhất Nhiều like nhất!
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Nguyễn Thị Thùy Dươn
Nguyễn Thị Thùy Dươn
4 năm trước đó

Tôi bị viêm đường tiết niệu phải nằm viện điều trị thế tôi có được chi trả quyền lợi y tế khi nằm viện không ạ

Lê Thị Hiền
Lê Thị Hiền
4 năm trước đó

Dạ. Chào a. E mua gói bh cho 2vc. Chồng là người chính. K may chồng bị tai nạn.đang nằm viện. Chẩn đoán truyền dịch màng phổi. Vậy e sẽ được bh hỗ trợ viện phí 1 ngày bn ạ

Shopping Cart
3
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top