13 điểm khác nhau giữa Tư vấn viên Giỏi và Tư vấn viên Dở

Không khó để nhận ra ai là người tư vấn viên bảo hiểm giỏi, không chỉ bởi chuyên môn và kiến thức của họ giỏi, mà đi kèm với đó là nhiều yếu tố khác, bao gồm cả thái độ và hành vi. Ngược lại với tư vấn viên giỏi là những tư vấn viên dở, nếu không chịu thay đổi, những tư vấn viên này rất khó có thể ở lại lâu dài với nghề.

Mục lục ẩn

Tỉ lệ đào thải của ngành Bảo hiểm nhân thọ lên tới 95% trong 2 năm đầu, và tất nhiên, đó đều là những mẫu tư vấn viên dở, không phải vì họ không giỏi, mà đơn giản vì họ không phù hợp với công việc này.

Và dưới đây là 13 điểm khác nhau giữa Tư Vấn Viên Giỏi và Tư Vấn Viên Dở áp dụng cho ngành Bảo hiểm Nhân thọ tại Việt Nam.

1. Người tư vấn viên dở luôn nghĩ mình “đang làm thuê” cho ai đó, trong khi người tư vấn viên giỏi tận hưởng công việc mỗi ngày.

2. Người tư vấn viên giỏi coi việc bị khách hàng từ chối là chuyện bình thường, còn người tư vấn viên dở coi bị khách hàng từ chối là một điều hết sức tồi tệ.

3. Người tư vấn viên dở luôn tìm cách để “biến” mọi người thành khách hàng, còn người tư vấn viên giỏi biết xác định ai mới là khách hàng thực sự.

4. Người tư vấn viên giỏi luôn tích cực tìm kiếm, tận dụng mọi lúc mọi nơi để có thêm các mối quan hệ, những danh sách khách hàng mới còn người tư vấn viên dở thì không.

5. Người tư vấn viên giỏi am hiểu sâu sắc các dòng sản phẩm bảo hiểm, phân tích, đánh giá, so sánh được quyền lợi các sản phẩm khác nhau, các công ty khác nhau, còn tư vấn viên dở thì ngược lại.

6. Người tư vấn viên dở cho rằng mình đã đủ giỏi, luôn tự cao, còn người tư vấn giỏi luôn khiêm tốn, và học hỏi những điều hay từ đồng nghiệp.

7. Người tư vấn viên giỏi luôn sẵn sàng chia sẻ. Ngược lại, tư vấn viên dở luôn đặt nặng vấn đề lợi ích cá nhân lên đầu.

8. Người tư vấn viên dở có thói quen “làm việc cuối tháng”, còn người tư vấn viên giỏi làm việc mỗi ngày đều đặn.

9. Người tư vấn viên giỏi đầu tư rất nhiều thời gian, tiền bạc vào việc học, nâng cao trình độ bản thân. Người tư vấn viên dở luôn tìm đủ mọi lý do để trì hoãn.

10. Người tư vấn viên dở có thói quen đổ lỗi thay vì nhận lỗi. Nhận lỗi, tìm nguyên nhân và đưa ra phương án là cách mà người tư vấn viên giỏi làm việc.

11. Người tư vấn viên giỏi dành toàn bộ thời gian cho bảo hiểm. Ngược lại, người tư vấn viên dở có quá nhiều thứ phải bận tâm hàng ngày.

12. Người tư vấn viên dở luôn cần người khác động viên. Người tư vấn viên giỏi luôn động viên người khác.

13. Người tư vấn viên giỏi Kiên trì, Ham học, Khiêm tốn, Hòa đồng. Người tư vấn viên dở: Bỏ cuộc, Ngại thay đổi, Tự cao, Cá nhân.

Lời Kết: Ai cũng có lúc sai, lúc đúng. Quan trọng nhất là biết mình sai và sửa sai. Tôi và bạn sẽ cùng nhau trở thành những người tư vấn viên giỏi để có sự nghiệp bền vững trong ngành BHNT nhé!

Nguyễn Thành Trung – CEO Suthatbaohiem.com

3 1 vote
Đánh giá bài viết

About The Author

Subscribe
Thông báo
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

12 Góp ý
cũ nhất
mới nhất Nhiều like nhất!
Inline Feedbacks
View all comments
Vũ văn Tạo
Vũ văn Tạo
3 năm trước đó

Mình cũng đã cố gắng rất nhiều, không ngại chia sẻ, không ngại học hỏi, nhưng kết quả vẫn rất khiêm tốn, mong nhận được nhiều chia sẻ từ Ad để mình hoàn thiện hơn!

Hồ Thị Dậu
Hồ Thị Dậu
3 năm trước đó

Tôi mới bắt đầu công việc này và tôi mới đi giới thiệu nhưng đều nhận lại lời từ chối, hẹn lần sau họ đều lấy lí di tránh mặt, có nên tiếp tục liên lạc trong trường hợp đó không?

phạm thị Lư
phạm thị Lư
3 năm trước đó

Bai viết hay! giúp mình nhận ra dc những lỗi cần phải sửa. Cảm ơn bạn nhé

Lê Thúy Hằng
Lê Thúy Hằng
3 năm trước đó

Mình thích cái cách bạn chia se và mình muốn trở thành đồng nghiệp của bạn. Cho người khác co hoi chính là cho mình cơ hội

Nguyễn Thị Dung
Nguyễn Thị Dung
3 năm trước đó

Hay quá ạ

Nguyễn Thị Dung
Nguyễn Thị Dung
3 năm trước đó

Nếu để nói là người tư vấn dở luôn biến và thấy ai cũng là Khach hàng thì không đúng vì có nhiều khách hàng tuy nghèo nhưng họ lại hiểu và cảm thấy cần bảo hiểm mà người giàu thì không

trịnh thị na
trịnh thị na
3 năm trước đó

a/c giúp e .em có bạn đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài muốn mua bh cho con ở việt nam có được kg ạ.và hình thức làm hợp đồng thế nào ạ

Shopping Cart
12
0
Would love your thoughts, please comment.x
Scroll to Top